Đầu tư thuyền kayak nào để làm dịch vụ?

Đầu tư thuyền kayak gì sẽ là bài toán khó cho các nhà đầu tư dịch vụ du lịch và thể thao. Bởi hiện nay có rất nhiều chủng loại kayak với các chất liệu và thương hiệu được bán ở thị trường Việt Nam và quốc tế. Hãy cùng Hai Water Sports tìm hiểu và phân tích chi tiết về chủ đề này.

 

CÁCH CHỌN ĐẦU TƯ THUYỀN KAYAK CHI TIẾT NHẤT

 • Bạn đầu tư thuyền kayak cho mục đích gì? Giải trí, du lịch, thể thao mạo hiểm, cá nhân hay gia đình…?
 • Bạn dự định chèo kayak ở đâu? Sông, suối, hồ, biển hay vượt thác?
 • Nhà bạn có kho cất thuyền không? Bạn có phương tiện nào để vận chuyển kayak?
 • Bạn là người mới chơi thuyền kayak hay đã có một chút kinh nghiệm?

Để giải đáp những câu hỏi trên, hãy đọc kỹ phân tích và hướng dẫn mà chúng tôi đưa ra.

1. Loại kayak: có 2 loại thuyền cơ bản là sit on top (SOT – thuyền ngồi trên) và sit in boat (SIB – thuyền ngồi trong).

 • SOT là loại thuyền có khoang hở, người chơi ngồi hoàn toàn bên trên thuyền, chân để thoải mái tự do, không gian sử dụng rộng rãi và cơ động. Phù hợp với các vùng nước ít biến động, độ ổn định cao. Dễ sử dụng cho người mới bắt đầu do không yêu cầu quá cao về kỹ thuật chèo thuyền kayak.

mua thuyen kayak 2

 • Trong khi đó SIB là loại thuyền có khoang kín, người chơi ngồi đút chân bên trong khoang thuyền. Không gian cử động bị bó hẹp, bề ngang thuyền hẹp hơn thuyền SOT. Chiều dài thuyền dài hơn SOT khá nhiều.
 • Khi chơi cần sử dụng thêm váy kín nước để tránh bị nước vào thuyền. Và không lo vấn đề thời tiết lạnh. SIB chèo tốt trong các vùng nước biến động như đi biển và đi quãng lớn do có thể đạt tốc độ cao.
 • SIB yêu cầu kỹ thuật chèo thuyền kayak cao hơn. Khi người chơi vừa phải dùng chân điều khiển bánh lái trong buồng lái, vừa kết hợp chèo tay điều chỉnh tốc độ.

mua thuyen kayak 4

2. Độ dài, độ rộng:

 • Nếu bạn cần những yếu tố tốc độ, mang được nhiều thiết bị theo. Bạn nên chọn các loại thuyền kayak dài hơn 12 feet (~ 3,56m).
 • Nếu bạn cần tính ổn định dưới nước, giải trí thì có thể chọn các loại thuyền ngắn và rộng. Thuyền thân rộng sẽ ổn định và rộng rãi nhưng sẽ làm giảm tốc độ của kayak.
 • Thuyền dài và hẹp sẽ làm tăng tốc độ cũng như phù hợp cho những ai muốn thực hiện các kỹ thuật lộn và cuộn người (roll skill).  

3. Tải trọng:

 • Dựa trên số người ngồi, kayak chia thành single kayak (thuyền đơn) và double kayak (thuyền đôi). Đôi khi một số nhà sản xuất có một số loại family kayak. (3 chỗ ngồi: 2 người lớn + 1 trẻ em).
 • Dựa vào độ rộng của khoang chứa đồ và tải trọng nhà cung cấp khuyến nghị. Bạn cũng nên cân nhắc những thiết bị mang theo thuyền để sử dụng cho giải trí hay hành trình dài. Do vậy mà các thuyền Sit in boat luôn có khoang chứa đồ rộng.

4. Chất liệu:

Thuyền kayak thường được sản xuất bởi các loại nhựa tổng hợp như: nhựa PE, LLDPE… Hay composite (sợi thủy tinh), PVC (thuyền bơm hơi)…

 • Kayak nhựa đúc LLDPE hiện đang là loại kayak phổ biến nhất. Vì những ưu điểm: bền, đẹp, dễ sửa chữa.
 • Kayak composite: các loại thuyền kayak cao cấp thường được sản xuất bằng vật liệu này. Vì ưu điểm hình thức đẹp, bề mặt bóng. Tuy nhiên đây cũng là vật liêu trên thị trương có nhiều chất lượng khác nhau. Thời gian thi công lâu vì cần tỉ mỉ nên năng suất sản xuất kém. Vì yếu tố giá thành mà đôi khi các loại thuyền kayak composite có độ bền còn kém hơn cả LLDPE.
 • Kayak PVC: chất liệu PVC có độ linh hoạt cao và thường sử dụng nhiều cho các thiết bị bơm hơi. Tùy vào độ dày của vật liệu mà kayak có độ bền, độ mài mòn khác nhau. Kayak PVC có tính cơ động cao, nhẹ. Phù hợp cho các chuyến dã ngoại xa, cũng như không có kho cất thuyền tại gia đình.

5. Công năng sử dụng:

 • Thuyền kayak giải trí (Recreational kayak): đây thường là các loại thuyền có độ ổn định sơ cấp cao. Thuyền có cấu tạo ngắn, rộng và có tính cơ động, dễ sử dụng với nhiều đối tượng. Chất liệu có thể bằng nhựa hoặc bơm hơi PVC. Sit on top là loại phố biến nhất áp dụng cho mục đích giải trí.
 • Thuyền kayak du lịch (touring kayak), kayak đi biển (sea kayak): để đảm bảo các chuyến đi với mục đích an toàn. Và trải nghiệm tốt nhất trong cả những môi trường nước rộng và biến động. Sit in boat là loại kayak phổ biển cho mục đích sử dụng này. Tất nhiên các thuyền có khoang chứa rộng, thuyền nhựa hoặc composite sẽ là tối ưu nhất.
 • Thuyền bơm hơi (inflatable kayak): tuy gọi là thuyền bơm hơi nhưng tính mạnh mẽ của loại thuyền này sẽ làm bạn yên tâm. Tính đàn hồi và khả năng chịu lực tốt nên kayak bơm hơi được sử dụng cho mục đích mạo hiểm khá nhiều. Tuy nhiên loại thuyền này sẽ khiến bạn phải mất khá nhiều sức lực di chuyển. Vì vậy mà thường áp dụng trong những môi trường nước có bán kính nhỏ. Mặt khác vì tính cơ động cao, dễ mang vác, vận chuyển, lắp đặt nên thuyền bơm hơi được dùng nhiều cho dã ngoại.

Trên đây là những phân tích và gợi ý về công dụng cũng như đặc điểm của từng loại thuyền kayak. Hy vọng các bạn có thể hình dung sơ bộ và đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình.

Chi tiết về các sản phẩm thể thao dưới nước, vui lòng liên hệ: 0203 657 6789/ 0937 514 548.

Tham khảo thêm tại đây. 

youtube-icon
youtube-icon
facebook-icon
phone-icon
0203.657.6789
Nhận Báo Giá

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm của Hai Water Sports.Vui lòng để lại thông tin bên dưới.Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn.Bạn có thể liên hệ ngay với chúng tối qua số điện thoại <button class="button call" name="call" value="183"><a class="call_order" href="tel:02036576789">02036576789</a></button> hoặc qua facebook <button class="button call" name="call" value="183"><a class="call_fb" href="https://m.me/haiwatersports">Hai Water Sports</a></button>

  X
  Nhận Báo Giá