Những lưu ý trước khi chèo thuyền kayak

Chèo thuyền kayak sẽ cực kỳ thú vị mà không gặp phải những khó khăn bất tiện. Nếu như bạn đọc và làm theo những lưu ý trước khi chèo thuyền kayak mà bài viết sắp liệt kê dưới đây.

1. Chuẩn bị tâm lý trước khi chèo thuyền kayak.

Trải nghiệm chuyến đi bằng thuyền kayak … luôn nằm trong top những loại hình dịch vụ được du khách yêu thích trên thế giới. Hiện nay đã bắt đầu thu hút được giới trẻ, những người yêu thích các hoạt động thể thao, mạo hiểm tại Việt Nam. Tuy nằm trong danh sách các môn thể thao mạo hiểm nhưng chèo thuyền kayak lại không hề mạo hiểm như bạn vẫn nghĩ, đặc biệt là chèo thuyền trong môi trường nước tĩnh như vịnh, sông, hồ tại Việt Nam khá dễ dàng cho cả người mới bắt đầu.

Vì vậy lưu ý đầu tiên trước khi chèo thuyền kayak là bạn cần chuẩn bị sẵn tâm lý thoải mái, háo hức và mong chờ được khám phá những trải nghiệm lý thú mà môn thể thao này sẽ mang lại.

luu-y-truoc-khi-cheo-thuyen-kayak-4

Chuẩn bị tâm lý tốt trước khi chèo thuyền kayak

2. Cứu hộ/an toàn khi chèo thuyền kayak

Mỗi 1 chiếc kayak sẽ có từ 1 đến 2 người chèo, tùy vào loại thuyền kayak đơn hay thuyền kayak đôi. Một nguyên tắc bất di bất dịch đối với tất cả người chơi loại hình này là bạn cần phải mặc áo phao cứu sinh cho dù bạn đã biết bơi để đảm bảo an toàn cho bạn cũng như người đồng hành trong những tình huống như lật thuyền, nước tràn vào thuyền… Ngoài ra bạn cũng phải đảm bảo là áo phao đã được kéo khóa và thắt chặt vào người. Thêm một tip nhỏ là mỗi áo phao cứu sinh luôn có một chiếc còi nhỏ, hãy sử dụng nó khi bạn cảm thấy không an toàn hoặc gặp tình huống nguy hiểm.

Luôn đảm bảo bạn làm chủ được tình huống. Đảm bảo thời tiết có thể tham gia được hoạt động thể thao, nắm được địa hình, quãng đường chèo. Cần tuân thủ sự hướng dẫn của trưởng đoàn hoặc người cứu hộ.

Đây là 1 trong những lưu ý bắt buộc bạn phải ghi nhớ khi chèo thuyền kayakhay tham gia bất kỳ môn thể thao mạo hiểm nào. Đặc biệt là ở môi trường nước.

luu-y-truoc-khi-cheo-thuyen-kayak-5

Lưu ý an toàn khi chèo thuyền kayak (mặc đầy đủ áo phao cứu sinh)

3. Trang phục và phụ kiện khi chèo thuyền kayak

Bạn nên lựa chọn trang phục rộng rãi, thoải mái cho vận động. Bạn không nên mặc quần bò hay váy. Bạn có giầy thể thao chống nước là tốt nhất, nếu không có thể mang theo sandal.

Nên đội mũ và đeo kính râm nếu trời nắng. Nên mang theo áo mưa giấy nếu bạn sợ gặp phải cơn mưa bất chợt.

Không nên mang các thiết bị điện tử. Nếu có hãy chắc chắn là bạn đã có một chiếc vỏ chống nước an toàn cho thiết bị của mình. Một số gợi ý như túi khô, vỏ chống nước điện thoại, vỏ chống nước máy ảnh…

Ngoài 3 lưu ý chính trước khi chèo thuyền kayak kể trên. Một số lưu ý khác bạn cũng nên ghi nhớ như: không đứng lên thuyền, không tách đoàn (chèo quá nhanh hoặc quá chậm), không xả rác (tốt nhất là mỗi thuyền nên chuẩn bị một chiếc túi nilon để bỏ rác cá nhân và nhặt rác trên đường chèo)…

luu-y-truoc-khi-cheo-thuyen-kayak-3Phụ kiện khi chèo thuyền kayak (túi khô chống nước)

 

Và giờ thì chúc bạn có một chuyến đi chèo thuyền kayak đầy thú vị. Nếu bạn chưa biết cách chèo thuyền kayak, có thể tham khảo thêm KỸ THUẬT CHÈO THUYỀN KAYAK CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

youtube-icon
youtube-icon
facebook-icon
phone-icon
0203.657.6789
Nhận Báo Giá

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm của Hai Water Sports.Vui lòng để lại thông tin bên dưới.Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn.Bạn có thể liên hệ ngay với chúng tối qua số điện thoại <button class="button call" name="call" value="183"><a class="call_order" href="tel:02036576789">02036576789</a></button> hoặc qua facebook <button class="button call" name="call" value="183"><a class="call_fb" href="https://m.me/haiwatersports">Hai Water Sports</a></button>

    X
    Nhận Báo Giá