Gương Mặt Trẻ Tiêu Biểu Tỉnh Quảng Ninh 2018

Tối 26/3 vừa qua, chương trình Tuyên dương gương mặt trẻ, tài năng trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2018 đã gọi tên 10 gương mặt, 20 tài năng xuất sắc trên mọi lĩnh vực. Họ – những người đại diện cho thế hệ trẻ “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn” của tỉnh. Là những tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi học tập; tiếp lửa cho thanh niên Quảng Ninh đem tâm huyết, sức trẻ, trí tuệ đóng góp xây dựng quê hương.

Hướng dẫn chèo thuyền kayak tại CLB Kayak Hạ Long do Nguyễn Đức Hải thành lập.

Tốt nghiệp Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam, Nguyễn Đức Hải (SN 1985) quê ở TX Quảng Yên. Anh có cơ hội đi đến nhiều vùng biển và thấy được tiềm năng du lịch biển đảo rất lớn trên dải đất hình chữ S. Năm 2014, Hải cùng các cộng sự thành lập CLB Kayak Hạ Long nhằm tạo ra sân chơi cho các bạn trẻ. Đồng thời quảng bá các môn thể thao dưới nước phục vụ du lịch.

Năm 2015, Nguyễn Đức Hải tiếp tục thực hiện dự án Cotopark tại đảo Cô Tô. Đây là công viên nước bơm hơi kết hợp các môn thể thao dưới nước đầu tiên tại Việt Nam. Góp phần nâng cao chất lượng du lịch của huyện đảo và được du khách ủng hộ. Sau dự án Cotopark, các sản phẩm, dịch vụ của Công ty CP Hải – Du lịch và Dịch vụ thể thao dưới nước do Nguyễn Đức Hải làm Giám đốc.  Được nhiều khách hàng trên toàn quốc biết đến, tín nhiệm hơn. Hiện doanh thu của công ty bình quân đạt 10 tỷ đồng/năm; giải quyết việc làm cho 11 lao động địa phương, mức lương 7 triệu đồng/người/tháng.

Nguyễn Đức Hải cho biết: Thời điểm tôi khởi nghiệp, thể thao dưới nước vẫn là một hình thức du lịch mới mẻ chưa phổ biến ở Việt Nam. Vì thế nên khách hàng vẫn e dè, ngại đầu tư. Sau 1 năm đầu tiên, doanh thu gần như bằng không, số vốn ít ỏi ban đầu cạn đần. Thay vì chờ đợi khách hàng tìm đến mình. Chúng tôi chủ động tạo ra các sản phẩm kinh doanh và dịch vụ từ chính trang thiết bị của mình. Và chứng minh hiệu quả lợi nhuận với khách hàng bằng hình ảnh cụ thể, con số thực tế. Từ đó, thuyết phục được khách hàng tin tưởng, tìm đến với các sản phẩm thể thao du lịch của công ty.

Năm 2018 cũng là một năm gặt hái nhiều thành công của Lê Thị Hiên, sinh viên Lớp Quản trị khách sạn khóa 1, Khoa Du lịch, Trường Đại học Hạ Long. Khi đoạt giải Nhất cấp tỉnh, giải Nhì cấp quốc gia Cuộc thi nghề dịch vụ nhà hàng. Tại Kỳ thi tay nghề ASEAN tổ chức ở Thái Lan. Hiên tiếp tục thể hiện tài năng và ghi dấu ấn khi giành được huy chương Thí sinh có kỹ năng nghề xuất sắc. Trong năm, Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh Lê Thị Hiên cũng được nhận học bổng của Khách sạn Sài Gòn Hạ Long. Ngoài ra còn có học bổng tại chỗ của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, CHLB Đức, cho sinh viên trẻ có thành tích học tập xuất sắc cùng nhiều bằng khen của các cơ quan, đoàn thể trong tỉnh.

 

Lễ tuyên dương 10 gương mặt trẻ, 20 tài năng trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2018.

Nguyễn Đức Hải, Lê Thị Hiên chỉ là hai trong số 10 gương mặt trẻ tiêu biểu được xướng tên trong lễ Tuyên dương gương mặt trẻ, tài năng trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2018. Những năm qua, từ các phong trào thi đua do Tỉnh Đoàn phát động đã xuất hiện ngày càng nhiều gương thanh niên tiêu biểu. Ở mỗi cương vị, những thanh niên tiêu biểu này đều học tập tốt, lao động tốt, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Đây cũng là lực lượng xung kích, tiên phong của các cơ quan, đơn vị, cơ sở Đoàn trong các phong trào thi đua. Văn hóa văn nghệ – thể dục thể thao; tình nguyện – từ thiện; ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống; xây dựng đời sống văn hóa cơ sở…

Với nhiệt huyết, trí tuệ, tinh thần tình nguyện vì cộng đồng. Các thế hệ thanh niên đã phát huy trách nhiệm cao nhất, xung kích vào những lĩnh vực khó, quan trọng của địa phương. Góp phần xây dựng tỉnh ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Nhằm khích lệ, động viên kịp thời cũng như nhân rộng gương thanh niên điển hình trong toàn đoàn. Nhiều cách làm thiết thực và sáng tạo đã được các cấp bộ Đoàn trong tỉnh triển khai thực hiện. Chỉ tính riêng năm 2018, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức tuyên dương 362 gương mặt trẻ, tài năng trẻ. Thanh thiếu nhi tiên tiến làm theo lời Bác; giới thiệu 5 đại biểu dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ V; 1 đoàn viên nhận giải thưởng Lý Tự Trọng; 3 đoàn viên được tuyên dương thợ trẻ giỏi toàn quốc. Một số đơn vị đi đầu trong công tác phát hiện, bồi dưỡng, tuyên dương. Nhân rộng các gương thanh thiếu nhi điển hình trong các lĩnh vực có thể kể đến như. Thị Đoàn Đông Triều, Huyện Đoàn Đầm Hà, Đoàn Than, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh…

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hoàng Văn Hải nhấn mạnh. Năm 2019, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn lựa chọn là năm “Thanh niên tình nguyện; xung kích tham gia nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ”. Và nhiều mục tiêu quan trọng được đề ra. Tin rằng, những tấm gương thanh niên tiêu biểu tiếp tục phát huy tốt vai trò.  Là lá cờ đầu trong thực hiện các nhiệm vụ. Nhất là tiếp thu tinh hoa của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Quyết tâm tạo ra những giá trị mới, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh.

Ngô Dịu – Theo baoquangninh

youtube-icon
youtube-icon
facebook-icon
phone-icon
0203.657.6789
Nhận Báo Giá

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm của Hai Water Sports.Vui lòng để lại thông tin bên dưới.Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn.Bạn có thể liên hệ ngay với chúng tối qua số điện thoại <button class="button call" name="call" value="183"><a class="call_order" href="tel:02036576789">02036576789</a></button> hoặc qua facebook <button class="button call" name="call" value="183"><a class="call_fb" href="https://m.me/haiwatersports">Hai Water Sports</a></button>

    X
    Nhận Báo Giá