Kayaking Suối Yến mùa hoa súng

Suối Yến mùa hoa súng trong thời gian gần đây đã trở thành 1 địa điểm hot của các bạn trẻ khu vực lân cận Hà Nội. Ngắm hoa súng ở Suối Yến thật thích nhưng khám phá Suối Yến mùa hoa súng theo cách của CLB Kayak Hạ Long chúng tôi mới thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ.

Tinh thần tự giác. Ngồi xe hơn gần 5 tiếng đồng hồ xuất phát từ Hạ Long với một tâm thế háo hức, 25 thành viên CLB Kayak Hạ Long đã đến khách sạn Công Đoàn Chùa Hương. Không ai nhắc ai, tất cả thành viên đưa toàn bộ thiết bị kayak bơm hơi xuống xe và xắn tay vào chuẩn bị thuyền để sáng sớm hôm sau có thể chèo sớm vì nghe người dân bản địa mách hoa chỉ nở từ sáng sớm đến 9 giờ. Người bơm người lắp cuối cùng cũng xong. Ai về phòng người nấy.

dsc_2405-copy

                                                                 Đoàn CLB Kayak Hạ Long

Bữa tối bất ngờ. Trưởng đoàn của chúng tôi có đặt ăn tối tại 1 nhà hàng tên là Xuân Dung theo phong cách “gần gũi với thiên nhiên”. Ai cũng háo hức lắm vì nghe nói nhà hàng còn cử hẳn 1 chiếc thuyền chở được 40 người đến đón đoàn. 7 giờ kém, tại bến đò, bên dòng suối lấp lánh ánh đèn đường, xa xa nghe thấy tiếng máy đò. Cả đoàn nghĩ bụng chắc thuyền của chúng ta đây rồi. Chiếc thuyền xuất hiện đầy bất ngờ, rất dài và cũng rất “chòng chành”. Thôi đói quá rồi, cứ lên thuyền mà đi thôi. Cũng quên chưa bật mí là ngày chúng tôi xuất phát là ngày rằm. Vì thế mà cảnh tượng 1 đoàn nam thanh nữ tú ngồi thuyền trên dòng suối êm ả ngắm trăng, 2 bên bờ thấp thoáng cây, và gì đó giống vài ngồi miếu, ngôi mộ… Hơi lạnh gáy nhưng cũng rất lãng mạn. Thuyền cứ chạy cho đến khi không còn 1 chút ánh sáng của nhà dân, đèn đường, xung quanh tối đen như mực. Mọi người bắt đầu lo lắng, thắc mắc: Nhà hàng ở đâu? Bao giờ đến nhà hàng? Và rồi xa xa có ánh đèn,mọi người thở phào. Thuyền cập bến, ai cũng rất thích thú với phong cách của nhà hàng: nhà nổi với mái lá được trang trí với rất nhiều thứ lạ mắt, quả bầu khô to đùng được đục khoét kỳ lạ, miếng gỗ uốn lượn được dùng làm chuông gió, gắn thêm vài dây vỏ ốc với vài quả hồ lô, chiếc điếu cày làm từ gốc tre to phạc…

Ăn no quá không muốn về. Đang bát nháo chọn chỗ ngồi thì ôi thôi một mùi thơm bay đến. Mùi thức ăn nướng bằng rơm. Chúng tôi đi theo mùi thơm tìm thấy chỗ của 4 con gà đang được bọc lá sen, giấy bạc nướng thơm lừng, mấy chục con cá suối khói bay nghi ngút. Giờ là lúc cho “dân sống ảo” check in với cá, gà, rơm… Mãi chúng tôi mới thoát ra được cái khu vực thơm lừng đấy để ngồi vào mấy cái chiếu trải sẵn. Thức ăn được dọn lên: ngoài cá, gà mà chúng tôi vừa vầy vò check in thì những món đồng quê khác mà ai cũng thèm: nem thính, ốc chuối đậu, tôm suối rang cháy cạnh, canh cua, cà muối… Bữa tối cũng là lúc các thành viên tìm hiểu nhau kỹ hơn và thân nhau nhiều hơn. Cả 1 đám rôm rả phá tan không gian yên tĩnh của núi rừng. 9 giờ, ăn uống no nê hết rồi, nhiều thành viên còn “nhõng nhẽo” đòi ngủ lại mai đoàn chèo qua đây đón để đi ngắm hoa. Nhưng đấy là trong trường hợp bạn đó mang theo thuốc chống muỗi. Rồi cả đoàn chào chủ quán, lại chèo lên chiếc thuyền chòng chành quay trở về khách sạn và hẹn sáng mai nhất định quay lại check in quán với đầy đủ ánh sáng.

Hoa súng sớm tinh mơ. 5 giờ trời còn chưa sáng, các thành viên đã gọi nhau dậy chuẩn bị ăn sáng, bơm lại thuyền, chia nhau áo phao, mái chèo, dặn dò nhau chèo cẩn thận. Hạ thuyền và xuôi theo dòng nước. Cũng thật tình cờ khi đang chèo có 1 làn khói bay qua giữa suối thì câu thơ: Ở đây sương khói mờ nhân ảnh – ai cũng thốt lên. Sau 20 phút chèo, cả đoàn đã tìm thấy đoạn suối huyền thoại. Quả thực là nó còn đẹp hơn cả ảnh đã qua photoshop. Một bức tranh thủy mặc đang hiện lên trước mắt 25 thành viên CLB Kayak. Tuy háo hức đứng ngồi không yên nhưng chúng tôi cũng không quên nhắc nhau phải chèo theo hàng một và lưu ý không để mái chèo chạm vào hoa súng và lá.

dsc_2433-copy

wp_20161016_07_26_08_rich

Chèo kayak ngắm hoa súng

Suối Yến hay Tràng An. Chèo ra khỏi đoạn suối hoa súng, chúng tôi men theo 1 đoạn suối khác để chèo mà không đi thẳng theo đường đi đến chùa Hương. Rồi lại 1 bất ngờ nữa dành cho cả đoàn, đặc biệt đối với những ai đã từng đi Tràng An và thích thú với cảnh sắc nước trong đến nỗi nhìn thấy cả 1 rừng rong phía dưới đáy. Suối Yến cũng vậy nhưng lại thích hơn đó là cảm giác gần gũi, tự mình chèo thuyền khám phá và được chạm vào hoa súng, lá sen, cây rong, dòng nước mát lạnh giữa trời thu.

c360_2016-10-16-09-21-22-982-copy

Chùa Thanh Sơn – Động Thanh Sơn. Chúng tôi dừng chân ghé vào 1 ngôi chùa mà nghe người dân bản địa nói bên cạnh đó có 1 hang động rất đẹp với nhiều hình thù đặc biệt. Viếng chùa xong, chúng tôi men theo 1 lỗi nhỏ để đi vào hang động. Thật may mắn là nhờ được giới thiệu mà chúng tôi có yêu cầu hướng dẫn viên, nếu không chúng tôi đã mất rất nhiều điều thú vị mà chắc chắn không ai có thể nhìn thấy được những điều đặc biệt mà thiên nhiên đã tạo ra cũng có ý nghĩ tâm linh.

Chuyến đi đáng nhớ. Chiều về chúng tôi có ghé qua 1 nhà hàng nổi tiếng vịt gia truyền tại Vân Đình. Chia tay đoàn. Ai cũng vỗ vai nhau: lần sau đi nhớ gọi đấy nhé, cảm ơn vì chuyến đi… Thế mới thấy dân kayak chúng tôi không chỉ yêu thích thể thao mà cũng yêu những thứ sến sẩm như hoa súng hồng, ngồi đò ngắm trăng. Một chuyến đi đặc biệt của các thành viên CLB Kayak Hạ Long.

youtube-icon
youtube-icon
facebook-icon
phone-icon
0203.657.6789
Nhận Báo Giá

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm của Hai Water Sports.Vui lòng để lại thông tin bên dưới.Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn.Bạn có thể liên hệ ngay với chúng tối qua số điện thoại <button class="button call" name="call" value="183"><a class="call_order" href="tel:02036576789">02036576789</a></button> hoặc qua facebook <button class="button call" name="call" value="183"><a class="call_fb" href="https://m.me/haiwatersports">Hai Water Sports</a></button>

    X
    Nhận Báo Giá