Kinh nghiệm đầu tư khu vui chơi dưới nước (từ A – Z)

kinh nghiệm đầu tư khu vui chơi dưới nước

Kinh nghiệm đầu tư khu vui chơi dưới nước (từ A – Z)

Nếu bạn đang sở hữu một khu vực mặt nước rộng rãi và bạn đang có ý tưởng muốn đầu tư một khu vui chơi dưới nước để khai thác và thu lợi ngay trên chính mảnh đất của mình? Nhưng bạn lại chưa hiểu rõ cách vận hành khu vui chơi hiệu quả, các giấy tờ, thủ tục cấp phép cần có, cũng như các phương án an toàn khi khai thác và vận hành.

Hãy để Hai Water Sports chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm đầu tư thú vị và đơn giản về khu vui chơi dưới nước trong bài viết này nhé!

Đầu tư khu vui chơi dưới nước và những điều cần biết.

Nếu các bạn đã từng đi du lịch với gia đình tại các địa điểm nổi tiếng như Đồ Sơn (Hải Phòng), Bãi Cháy (Quảng Ninh), Sầm Sơn (Thanh Hóa) ở phía Bắc. Ở khu vực phía Nam, có bãi biển Phan Thiết (Mũi Né), Biển Vũng Tàu, Bãi Trường (Phú Quốc) để vui chơi, tắm biển, và trải nghiệm các trò chơi dưới nước như chèo thuyền kayak, chèo SUP, đạp vịt,… Thì tổ hợp những trò chơi thú vị, hấp dẫn đó chính là một loại hình của khu vui chơi dưới nước.

Tầm quan trọng của việc đầu tư khu vui chơi dưới nước?

Khu vui chơi dưới nước là tổ hợp các trò chơi vận động thú vị trên mặt nước bao gồm các trò chơi phổ biến như: Công viên nước bơm hơi, bể bơi nổi, đạp vịt, mô tô nước, chèo thuyền,…  Với ưu điểm “dễ chơi, dễ sử dụng”, mà lại cực kỳ an toàn, vì vậy các trò chơi dưới nước luôn luôn được khách du lịch yêu thích.

Thời gian gần đây khu vui chơi dưới nước đang rất được ưa chuộng và thịnh hành ở Việt Nam. Hầu hết các trò chơi đều được khai thác tại các bãi biển, resort, homestay, villas có khu vực mặt nước rộng rãi. Nhằm mục đích thu hút khách hàng và tăng thời gian lưu trú, sử dụng dịch vụ trải nghiệm tại dự án từ đó gia tăng doanh thu, lợi nhuận.

Với các ưu điểm nổi trội như linh hoạt trong việc thiết kế, bố trí, lắp đặt và vận hành. Đa dạng các loại hình trò chơi, phù hợp với mọi lứa tuổi, chi phí đầu tư hợp lý, …

Đầu tư khu vui chơi dưới nước có đặc điểm gì?

Phụ thuộc vào sự phát triển du lịch của địa phương và ở vị trí đặt dự án. Vì vậy cần phải tùy thuộc vào sức hút của mỗi địa phương mang lại cũng như tiềm năng sẵn có của mỗi dự án mà chủ đầu tư nên trang bị những thiết bị vui chơi nào cho phù hợp nhất.

Yêu cầu cần: có khu vực mặt nước rộng rãi, sạch sẽ, nước tĩnh, dòng chảy yếu hoặc sóng nhỏ. Không nằm trong khu vực có tàu bè đi lại. Nên tránh làm ở khu vực gần đập thủy điện dòng chảy lớn, hay các khu vực hay chịu ảnh hưởng xấu từ thời tiết như bão lũ, sóng gió. Do đó để phát triển dịch vụ vui chơi dưới nước, thì yếu tố mặt nước vô cùng quan trọng, cần được khảo sát đánh giá về tính an toàn, chất lượng nguồn nước cũng như các yếu tố về thời tiết, cũng như yếu tố về thời gian có thể khai thác trong một năm.

Tính thời vụ:  được chia thành các mùa cao điểm (tháng 4 – 9) và mùa thấp điểm như (10 – 3) – Tùy thuộc vào mùa du lịch ở Miền Bắc hay Miền Nam mà có thể thay đổi. Theo kinh nghiệm của chúng tôi nhận thấy, các tỉnh thành Miền Bắc thì cần có những lưu ý đặc biệt về thời tiết mùa đông. Nên các chủ đầu tư cần đánh giá về tiềm năng khách du lịch đơn vị mình có thể khai thác vào những tháng nào trong một năm. Từ đó đưa ra quyết định phần ngân sách đầu tư cho phù hợp, cũng như chia nhỏ các giai đoạn đầu tư cho tổng dự án.

Các loại hình đầu tư khu vui chơi dưới nước

Bạn cần phải biết điều này. Dưới đây là một số tham khảo cho các nhà đầu tư trước khi bắt tay vào thực hiện dự án của mình, dưới đây là một vài gợi ý để làm đa dạng hơn về hướng đầu tư cho các bạn:

Theo quy mô có:

 • Quy mô nhỏ: Các trò chơi thể thao dưới nước đơn giản như: Chèo thuyền, xe đạp nước, ván SUP, bóng lăn nước…
 • Quy mô trung bình: Công viên nước bơm hơi và các loại hình thể thao kết hợp khác như chèo thuyền, đạp vịt, bóng lăn nước, chèo SUP
 • Quy mô lớn: Tổ hợp khu vui chơi thể thao dưới nước bao gồm: Công viên nước bơm hơi, các trò chơi cảm giác mạnh kéo chuối, phao bay, dù bay, flyboard, lướt sóng, chèo thuyền, chèo SUP,…
Hình ảnh: Các trò chơi dưới nước cực hút khách tại Việt Nam

Theo vị trí địa lý

 • Đối với dự án như homestay, villa bám sông hồ: Với ưu điểm mặt nước tĩnh, ít chịu tác động thời tiết. Thì đây là “thiên đường” cực kỳ phù hợp để đầu tư, khai thác khu vui chơi dưới nước. Chủ đầu tư có thể thoải mái lựa chọn các loại hình vui chơi phù ngân sách của mình.
 • Đối với dự án bãi tắm, resort ven biển: Đối với các dự án gần muốn làm ở gần biển thì sẽ cần phải khảo sát kỹ hơn. Tùy vào vị trí địa lý của dự án, ta sẽ lựa chọn các thiết bị vui chơi phù hợp.
 • Đối với dự án nằm ở khu vực có sóng, gió to: Nếu các bạn nằm ở các vị trí khá “khó” này, mà vẫn muốn đầu tư tổ hợp khu vui chơi dưới nước. Hai Water Sports gợi ý cho bạn một số trò chơi phù hợp như: Công viên nước trên bờ (Sun World), công viên nước trong nhà (dự án Mikazuki Đà Nẵng), công viên nước bơm hơi trên bờ (Longbeach) hoặc các trò chơi bơm hơi, vận động tại khu vực bể bơi.
Hình ảnh: Một số dự án lớn Hai Water Sports đi thi công và lắp đặt

Ưu và nhược điểm khi đầu tư khu vui chơi dưới nước

Ưu điểm

 • Chi phí đầu tư vừa phải, linh hoạt theo từng giao đoạn: Để đầu tư một khu vui chơi dưới nước, nếu bạn chưa muốn đầu tư luôn một tổ hợp khu vui chơi với quy mô lớn thì có thể cân nhắc đầu tư theo từng giai đoạn. Dần dần khi bạn cảm thấy lượng khách đến nghỉ dưỡng và vui chơi tăng lên, bạn có thể bổ sung, mở rộng dự án của mình bằng cách thêm các trò chơi mới để phục vụ khách.
 • Lợi nhuận cao: Với nhu cầu nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí của du khách ngày càng tăng cao. Thì chủ đầu tư chỉ cần lựa chọn địa điểm hợp lý, mô hình đầu tư phù hợp thì chắn chắn sẽ thu được lợi nhuận cực cao từ hình thức kinh doanh này. (Ví dụ: Chèo thuyền kayak trên Vịnh Hạ Long, chèo thuyền kayak ở Cát Bà)
 • Thời gian thu hồi vốn nhanh: Chắc chắc rằng với luận cao thì thời gian thu hồi vốn càng được rút ngắn phải không nào?
 • Lắp đặt, vận hành đơn giản: Các thiết bị vui chơi dưới nước đều có ưu điểm là dễ chơi, dễ sử dụng. Đối với các trò chơi đơn giản như chèo thuyền, chèo SUP, đạp vịt chỉ cần thả xuống nước là có thể khai thác được ngay. Còn đối với các trò chơi yêu cầu thi công lắp đặt như: Công viên nước, cầu phao, bể bơi nổi,… thì thời gian lắp đặt thường từ 5 – 10 ngày là đã đưa vào khai thác vận hành.
 • Phù hợp với nhiều đối tượng: Các trò chơi dưới nước đều vô cùng dễ chơi, dễ sử dụng. Vì vậy hầu hết ai cũng có thể chơi được.
 • Đầu tư theo chủ đề, tạo điểm nhấn cho dự án: Với màu sắc nổi bật, sản phẩm đa dạng về chủng loại, kích thước, hình dáng. Chủ đầu tư có thể lựa chọn các trò chơi với màu sắc phù hợp với dự án, hoặc theo chủ đề bạn mong muốn: Chủ đề công viên khủng long, công viên xanh, sóng biển,… Từ đó giúp làm nổi bật, và thu hút du khách tới dự án của bạn.
 • Đa dạng hơn dịch vụ: cho các điểm vui chơi giải trí hay các dự án nghỉ dưỡng khác.

Một số lưu ý:

 • Hồ sơ, thủ tục cấp phép hoạt động: Bất kể các dự án khai thác vui chơi giải trí liên quan đến du lịch nào, bạn cần phải xin cấp phép hoạt động của dự án từ Sở Du Lịch của địa phương. ( có mẫu hồ sơ hướng dẫn từ Hai Water Sports)
 • Yếu tố an toàn khi khai thác vận hành: Đã liên quan đến sông nước, thì yếu tố an toàn luôn phải đặt lên hàng đầu. Vì vậy để có thể khai thác đầu tư hiệu quả, chủ đầu tư cần phải bố trí nhân sự đi đào tạo về các khóa cứu nạn, cứu hộ trên biển (có chứng chỉ càng tốt). Ngoài ra cần phải có các trang thiết bị cứu hộ tại khu vui chơi, bảng biển cảnh báo, chỉ dẫn
 • Vị trí địa lý, điều kiện thời thiết: Như đã đề cập ở phần trên, vị trí địa lý để đặt dự án vô cùng quan trọng, do vậy bạn cần phải xác định rõ mình đang ở khu vực nào, thời tiết có “ủng hộ” khi mình đầu tư khu vui chơi ở khu vực này không?
 • Định biên nhân sự cho mỗi môn giải trí và các chứng chỉ kèm theo: Hai Water Sports sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư lên định biên nhân sự cho dự án.

Các bước đầu tư khu vui chơi dưới nước hiệu quả

Lựa chọn địa điểm đầu tư

Mặt bằng: Tùy vào địa điểm bạn đang sở hữu là sông, hồ hay bờ biển để bố trí các loại hình vui chơi phù hợp. Với những khu vực có mặt nước lặng thì phù hợp với hầu hết các loại hình thể thao dưới nước như công viên nước bơm hơi, chèo kayak, xe đạp nước…. Tuy nhiên với những khu vực có sóng, gió to thì tối ưu nhất bạn nên lựa chọn đầu tư các công viên nước trong nhà, công viên nước trên bờ, hay các trò chơi bơm hơi trên bể bơi.

Nghiên cứu thị trường

Quá trình nghiên cứu thị trường bạn phải trải lời các câu hỏi sau:

 • Đối tượng khách hàng bạn hướng đến là ai? (Độ tuổi, giới tính, khách nước ngoài, khách nội địa)
 • Số lượng du khách dự kiến đến vui chơi, nghỉ dưỡng tại dự án?
 • Bạn sẽ đầu tư cho cơ sở vật chất, quy mô ở mức độ nào?
 • Giá mở cửa vui chơi sẽ tính như nào? (combo với nghỉ dưỡng, thu ngoài hay là bằng với giá đối thủ)
Nghiên cứu thị trường – tiền đề cho mọi thành công

Ngân sách đầu tư

Như đã nói ở trên, ngân sách đầu tư khu vui chơi sẽ tùy thuộc vào loại hình đầu tư mà bạn lựa chọn. Bạn sẽ phải dùng tiền để chi vào các khoản sau:

 • Mua sắm trang thiết bị đầu vào
 • Chi phí thuê địa điểm kinh doanh (thường áp dụng với bãi tắm)
 • Phí xin cấp phép làm hồ sơ, thủ tục
 • Xây dựng các tiện ích khu vực công cộng: bãi đỗ xe, chỗ ngồi, khu nhà vệ sinh, tắm tráng,…
 • Hệ thống biển bảng chỉ dẫn, nội quy

Dựa trên ngân sách dự kiến và tính toán các khoản chi phí cần thiết bạn sẽ quyết định đâu là loại hình phù hợp với khả năng của mình.

Giấy phép kinh doanh, thủ tục pháp lý.

Các thủ tục pháp lý cần thiết trước khi tiến hành dự án: Giấy phép đăng ký kinh doanh, hồ sơ, thủ tục xin cấp phép của sở du lịch địa phương,…

Hai Water Sports là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, cung cấp, lắp đặt, tư vấn vận hành cho dự án khu vui chơi thể thao dưới nước trên cả nước. Chúng tôi sẽ cùng tham gia với chủ đầu tư để đưa ra phương án phù hợp nhất.

Lựa chọn nhà cung cấp

Sau khi đã hoàn thành 3 bước nói trên thì đây là lúc bạn tiến hành lựa chọn nhà cung cấp lắp đặt. Bạn nên tìm công ty cung cấp có uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm, thi công đúng yêu cầu, đảm bảo tiến độ. Ngoài ra còn phải đáp ứng 1 số tiêu chí sau:

 • Nhà cung cấp uy tín có kinh nghiệm trong việc tư vấn, cung cấp, lắp đặt, xử lý sự cố.
 • Chất lượng sản phẩm tốt, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, độ bền cao.
 • Giá thành hợp lý.
 • Dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng chu đáo.
 • Tư vấn vận hành, bảo quản, sản phẩm chi tiết, tỉ mỉ.

Hai Water Sports đã và đang là nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực thể thao dưới nước, chúng tôi cam kết sẽ đưa ra những giải pháp phù hợp nhất đảm bảo thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng.

Nhân sự phụ trách

Kinh doanh, đầu tư các khu vui chơi giải trí dưới nước thì con người là yếu tố quan trọng để tạo nên sự thành công. Trước khi đi vào vận hành thì bạn, phải đảm bảo mình đã có sẵn một đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, thái độ phục vụ nhiệt tình, kỹ năng xử lý tình huống tốt,…

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, tốt nhất các nhân sự đều được học nghiệp vụ về an toàn, kỹ năng sơ cứu, cứu hộ cứu nạn cho du khách trong tình huống khẩn cấp.

Thiết bị cảnh báo, cứu hộ, cứu nạn

Để đảm bảo an toàn cho du khách, các khu vui chơi dưới nước đều cần phải có các bảng biển nội hướng dẫn, chỉ báo, cảnh báo an toàn cho khách du lịch.

Ngoài ra tại dự án cần phải bổ sung các trang thiết bị cứu hộ cân thiết như:

 • Cáng cứu thương
 • Phao ném cứu hộ, dây ném cứu hộ
 • Áo phao cứu hộ
 • Ván cứu hộ,
 • Loa, còi, ống nhòm quan sát
 • Xuồng cứu hộ (nếu có)
  Hình ảnh: Một số trang thiết bị cứu hộ cần thiết khi vận hành khu vui chơi dưới nước

Truyền thông, quảng bá, thu hút khách

Sau khi mọi thứ đã hoàn tất, bạn cần chuẩn bị cho chiến dịch tiếp thị khu vui chơi thể thao dưới nước của mình. Tiếp thị tốt sẽ giúp nhiều người biết tới khu vui chơi thể thao dưới nước của bạn hơn. Có một số cách tiếp thị hiệu quả mà bạn có thể tham khảo là:

 • Xây dựng các chương trình ưu đãi vào dịp khai trương, lễ, tết nhằm thu hút du khách.
 • Gửi tới các hộ gia đình, trường hợp gần nơi kinh doanh tờ rơi giới thiệu.
 • Kết hợp với các công ty lữ hành để tạo ra các tour du lịch trải nghiệm mới cho khách hàng.
 • Liên hệ với các cở sở giáo dục, cơ quan đoàn thể xung quanh khu vực để mời khách hàng  tới tham quan, trải nghiệm.
 • Đăng tải thông tin trên các kênh truyền hình địa phương, đài phát thanh, hội nhóm của cộng đồng dân cư địa phương.
 • Nhờ một số người nổi tiếng đến review và trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ tại dự án.
 • Chạy quảng cáo trên Google, Facebook…
 • Không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ: Cần phải cập nhật các xu hướng thể thao dưới nước mới lạ, phù hợp để có thể gia tăng trò chơi, mang lại trải nghiệm thích thú cho khách hàng
 • Xây dựng chiến lược kinh doanh theo mùa: Tùy vào mua cao điểm, hay thấp điểm bạn đưa ra các chương trình khuyến mãi phù hợp để gia tăng hiệu quả kinh doanh.

Tổng kết

Đầu tư khu vui chơi dưới nước cũng khá đơn giản, chủ yếu tùy thuộc vào quy mô bạn muốn làm. Cái khó lớn nhất là sau khi đầu tư xong, bạn cần có kế hoạch, chiến lược để có thể thu hút và phục vụ khách hiệu quả. Làm khách “siêu lòng” và sẽ quay lại nhiều lần với mình. Với kinh nghiệm đầu tư khu vui chơi dưới nước của Hai Water Sports cho các dự án lớn trên cả nước. Chúng tôi tự tin rằng sẽ đưa cho Quý Đối Tác những giải pháp đầu tư phù hợp, hiệu quả nhất với dự án của bạn.

Dưới đây là một số dự án chúng tôi cung cấp và lắp đặt tại Việt Nam

Tổ hợp khu vui chơi khu du lịch Ba Hồ

 

Công viên nước: Cotopark, Mộc Châu Park, 
Hình ảnh: Công viên nước tại Khu du lịch Cửa Biển – Quy Nhơn
Hình ảnh: Một số trò chơi vui chơi dưới nước phổ biến

Liên Hệ

Nếu quý khách hàng đang có ý tưởng đầu tư một khu vui chơi dưới nước, mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ

? ??? ????? ??????

☎️ Hotline: 0203 657 6789/ 0937 514 548.

Tham khảo tại đây

Link youtube các dự án đã thi công: https://www.youtube.com/@haiwatersports/videos

Link website dự án: https://haikayak.com/?p=24774&preview=true

Fanpage: Thiết Bị Thể Thao Dưới Nước – Hai Watersports

youtube-icon
youtube-icon
facebook-icon
phone-icon
0203.657.6789
Nhận Báo Giá

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm của Hai Water Sports.Vui lòng để lại thông tin bên dưới.Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn.Bạn có thể liên hệ ngay với chúng tối qua số điện thoại <button class="button call" name="call" value="183"><a class="call_order" href="tel:02036576789">02036576789</a></button> hoặc qua facebook <button class="button call" name="call" value="183"><a class="call_fb" href="https://m.me/haiwatersports">Hai Water Sports</a></button>

  X
  Nhận Báo Giá