So sánh công trình thủy làm từ: Phao nổi HDPE với Thùng nhựa – Bê công cốt thép

So sánh công trình thủy làm từ: Nhựa HDPE với Thùng nhựa – Bê công cốt thép

Nhựa HDPE (High-density polyethylene) là một loại nhựa tổng hợp được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp vì tính năng linh hoạt và độ bền cao. Các công trình thủy được làm bằng phao nổi HDPE cũng có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại vật liệu khác như bê tông, thép, gỗ, v.v. Dưới đây là những điểm nổi bật khi sử dụng công trình thủy làm bằng phao nổi HDPE:

Phao nổi HDPE

 • Phao nổi HDPE Chi phí rẻ:

Thay vì việc phải lên dự toán khối lượng bê tông cốt thép cần để làm cầu nổi, hoặc khung giàn thép để cố định thùng phuy. Thì với việc sử dụng phao nổi chất liệu nhựa HDPE, chi phí thiết kế, sản xuất và lắp đặt các công trình thủy có thể giảm thiểu đáng kể so với các loại vật liệu khác. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với các dự án có ngân sách hạn chế

Phao nổi HDPE

 • Thời gian thi công ngắn:

Các công trình thủy làm bằng phao nổi HDPE có thể được lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng hơn so với các loại vật liệu khác như bê tông, thép, gỗ, v.v. Thời gian thi công ngắn có thể giúp tiết kiệm chi phí và tăng tính hiệu quả cho dự án. Không cần phải chờ đợi để làm khung, thanh giằng để gia cố như những vật liệu làm bằng thùng phuy. Thời gian lắp đặt  phao nổi HDPE chỉ từ 1 – 3 ngày với đối với các công trình thủy có diện tích từ 100m2 – 500m2

Dự án phao nổi Phương Đông Vân Đồn với thời gian thi công 3 ngày
 • Kỹ thuật thi công đơn giản:

Các công trình thủy làm bằng phao nổi HDPE có kỹ thuật thi công đơn giản và dễ dàng hơn so với các loại vật liệu khác. Điều này có thể giảm thiểu thời gian và chi phí cho việc huấn luyện và tuyển dụng nhân lực.

Kỹ sư Hai Water Sports tiến hành lắp đặt trên bờ trước khi kéo xuống dưới nước
 • Phao nhựa HDPE thân thiện với môi trường:

Nhựa HDPE là một loại vật liệu thân thiện với môi trường. Nó không chứa các chất độc hại và không gây ô nhiễm cho môi trường nếu sử dụng đúng cách. Vì vậy, các công trình thủy làm bằng phao nổi HDPE có thể được sử dụng để giảm thiểu tác động đến môi trường.

Công trình nuôi hàu bằng phao HDPE trên vịnh Hạ Long
 • Dễ dàng thay đổi vị trí, thiết kế và mục đích sử dụng:

Các công trình cầu dẫn làm từ thùng phuy hay cầu bê tông đều phải được đặt cố định, và sử dụng trọn đời. Nhưng công trình thủy làm bằng phao nổi HDPE có thể dễ dàng thay đổi vị trí, thiết kế và mục đích sử dụng. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với các dự án có tính linh hoạt và thay đổi thường xuyên như các công trình thủy trên biển, hồ nước, sông, kênh đào, v.v.

Phao nổi HDPE
Cùng là phao nổi, chỉ cần thay đổi thiết kế sẽ dùng được vào nhiêu công năng khác nhau
 • Khả năng chịu nước và thời tiết tốt:

So với các công trình làm từ bê tông cốt thép hoặc thùng phuy. Các khung giàn sắt lâu ngày ngấm trong nước biển sẽ dần bị ăn mòn. Gây mất thẩm mỹ, giảm tuổi thọ công trình và đặc biệt không an toàn cho người sử dụng. Cầu phao nổi HDPE có khả năng chống lại nước, mưa, mặn, nắng, gió, băng, tuyết và các tác động của thời tiết khác. Điều này giúp cho các công trình thủy làm bằng phao nổi HDPE có tuổi thọ cao. Bền tốt hơn so với các loại vật liệu khác.

 • Cầu phao nổi HDPE dễ dàng bảo trì và sửa chữa:

Các công trình thủy làm bằng phao nổi HDPE có thể được bảo trì và sửa chữa dễ dàng hơn so với các loại vật liệu khác. Điều này giúp cho các công trình thủy có thể được sử dụng trong thời gian dài. Không cần phải thay thế hoặc sửa chữa thường xuyên. Trong trường hợp phao nổi bị gãy, nứt, hoặc dính bẩn. Chỉ cần với các động tác tháo, lắp thay thế đơn giản từng mô đun vô cùng dễ dàng nhanh gọn .

Nhân viên tiến hành bảo dưỡng, thay thế phao và vệ sinh phao định kỳ

Các công trình phao nổi HDPE điển hình

Với những ưu điểm nổi bật như vậy, các công trình thủy làm bằng nhựa HDPE đang trở thành xu hướng phát triển mới trong ngành công nghiệp xây dựng thủy lợi và môi trường. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về các công trình thủy làm bằng nhựa HDPE. Hãy liên hệ với Hai Water Sports để được tư vấn và thiết kế cụ thể. Dưới đây là một số các công trình tiêu biểu mà HWS đã bàn giao cho khách hàng:

 1. Sân khấu nổi tại Kiến Thụy, Hải Phòng (VQA)

 • Diện tích lắp đặt: 49m2
 • Giá trị công trình tại thời điểm lắp đặt: 163.000.000 VNĐ
 • Thời gian thi công: Chủ đầu tư tự thi công, lắp đặt trong vòng 1 ngày
 1. Bể bơi nổi Phương Đông, Vân Đồn

 • Diện tích lắp đặt: 375m2
 • Giá trị công trình tại thời điểm lắp đặt: 1.162.000.000 VNĐ
 • Thời gian thi công: 3 ngày
 1. Bến du thuyền Quảng Hồng, Cẩm Phả

 • Diện tích lắp đặt:  27m2
 • Giá trị công trình tại thời điểm lắp đặt: 86.000.000 VNĐ
 • Thời gian thi công: 1 ngày
 1. Cầu phao nổi dự án Regent Phú Quốc

Phao nổi đa năng HDPE

 • Diện tích lắp đặt: 321m2
 • Giá trị công trình tại thời điểm lắp đặt: 1.587.000.000 VNĐ
 • Thời gian thi công: 3 ngày
 1. Bè nuôi thủy sản Cát Bà

 • Diện tích lắp đặt: 87.5m2
 • Giá trị công trình tại thời điểm lắp đặt: 238.000.000 VNĐ
 • Thời gian thi công: Chủ đầu tư tự lắp đặt

Trên đây là một số dự án điển hình Hai Water Sports đã cung cấp và thi công lắp đặt cho khách ở toàn quốc. Quý khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ: 0203 657 6789

Tham khảo video thực tế tại đây

Xem thêm các sản phẩm khác tại đây

youtube-icon
youtube-icon
facebook-icon
phone-icon
0203.657.6789
Nhận Báo Giá

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm của Hai Water Sports.Vui lòng để lại thông tin bên dưới.Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn.Bạn có thể liên hệ ngay với chúng tối qua số điện thoại <button class="button call" name="call" value="183"><a class="call_order" href="tel:02036576789">02036576789</a></button> hoặc qua facebook <button class="button call" name="call" value="183"><a class="call_fb" href="https://m.me/haiwatersports">Hai Water Sports</a></button>

  X
  Nhận Báo Giá