12 môn thể thao dưới nước nên thử ngay tại Việt Nam

thể thao dưới nước

Thể Thao Dưới Nước Tại Việt Nam

Những năm gần đây ngành du lịch Việt Nam đang phát triển rất mạnh. Kéo theo đó là sự phát triển của dịch vụ kèm theo ngành du lịch.

Với chiều dài bờ biển lớn, thật dễ hiểu khi các dịch vụ thể thao dưới nước trở nên phổ biến tại Việt Nam.

Hãy cùng điểm qua những dịch vụ thể thao dưới nước phổ biến nhất hiện nay:

1. Bơi lội:

Đầu tiên phải khẳng định bơi lội là môn thể thao dưới nước phổ biến nhất tại Việt Nam. Với ưu điểm dễ chơi, đơn giản, không tốn kém đầu tư. Hơn nữa hiện nay bơi cũng là môn thể dục bắt buộc với học sinh tại các trường học nên dễ hiểu đây sẽ là môn thể thao nước phổ biến nhất lâu dài.

2. Chèo thuyền Kayak:

Đứng thứ 2 là môn chèo thuyền kayak. Được giới thiệu từ những năm 90 và đã nhanh chóng phát triển mạnh khắp mọi miền tổ quốc. Do mức đầu tư không lớn, dễ chơi, nhẹ nhàng và thú vị. Hơn nữa khách có thể làm quen nhanh chóng. Môn thể thao này được hầu hết các khu nghỉ dưỡng và du lịch toàn quốc đầu tư để phục vụ du khách. Đa số thuyền kayak được nhập khẩu từ nước ngoài với chất lượng rất cao nên du khách hoàn toàn yên tâm khi trải nghiệm. Giá dịch vụ tương đối rẻ và phù hợp với hầu hết du khách.

3. Mô tô nước Jetski:

Thứ 3 là môn mô tô nước. Là môn thể thao mạo hiểm với thiết bị gắn động cơ công suất cao. Rất phổ biến tại các khu resort và du lịch toàn quốc. Mức giá thuê tương đối cao so với thu nhập trung bình. Tuy nhiên sẽ mang lại cảm giác thực sự phấn khích và đáng nhớ cho du khách.

4. Công viên nước bơm hơi (nhà phao nổi trên biển):

Là trò chơi mới được giới thiệu tại Việt Nam. Tuy nhiên đã được phổ biến rất nhanh trên toàn quốc. Hiện nay giá dịch vụ của trò chơi khá hợp lý cho du khách. Sản phẩm phù hợp với lứa tuổi từ 6 tuổi trở lên. Dể chơi, lắp đặt nhanh chóng và phù hợp chơi đông người cùng lúc. Đây thực sự là trò chơi phù hợp với du khách đi theo đoàn. Trò chơi dưới nước an toàn và thú vị bậc nhất hiện nay.

công viên nước

5. Cano kéo dù bay:

Là môn thể thao mạo hiểm. Người chơi được kéo lên trời bằng dù và cano công suất cao. Cảm giác phấn khích lẫn sợ hãi rất thú vị. Giá dịch vụ khá cao nhưng là môn thể thao thực sự hấp dẫn cho mùa hè. Đây cũng sẽ là trải nghiệm rất đáng nhớ.

6. Lướt phao chuối:

Là môn thể thao mạo hiểm tương tự như cano kéo dù bay. Tuy nhiên lướt phao chuối chơi được từ 3-7 người cùng lúc. An toàn hơn và đỡ sợ hơn. Đặc biệt khi chơi môn này sẽ được cano hoặc jetski kéo cua vòng tròn cho lật phao xuống nước. Đây là phần thú vị nhất của trò chơi. Cảm giác rất hưng phấn và mát mẻ. Giá dịch vụ giá ổn với việc chia đều cho cả nhóm tham gia.

7. Chèo ván SUP:

Là môn thể thao mới toanh hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Tuy nhiên với ưu điểm dễ chơi, dễ vận chuyển và rất vui nên môn thể thao này đang trở lên phổ biến nhanh chóng. Ván SUP là viết tắt của “Stand Up Paddle” tức là “đứng chèo”. Sản phẩm có 2 loại là bơm hơi và nhựa composit. Có thể dùng để chơi tại mọi vùng nước từ tĩnh đến động. Đặc biệt có thể tập Yoga trên ván nổi. Đây là môn thể thao nước hấp dẫn nhất hiện nay trên thế giới. Giá dịch vụ tương đương như chèo thuyền Kayak.

8. Cano bơm hơi gắn máy (thuyền hơi):

Là môn thể thao nước khá phổ biến tại Việt Nam gần đây. Có nhiều Câu Lạc Bộ thuyền hơi gắn máy trên toàn quốc với những hoạt động tích cực và hấp dẫn. Kích thước thuyền từ 2.8m đến 5m và có thể chở được tối đa 8 người tùy thuộc công suất máy. Do là bơm hơi nên thuyền khá cơ động và thuận tiện khi vận chuyển. Chuyến đi xa nhất có thể lên tới 10 giời trên biển. Nên tham khảo kĩ và được hướng dẫn chi tiết trước khi tham gia môn này. Môn này phù hợp với những người ưa thiên nhiên, khám phá và thám hiểm.

9. Lặn snorkel:

Là môn lặn chỉ dùng kính với ống thở. Người chơi chỉ lặn ở độ sâu rất nhỏ đủ để ngắm nhìn cảnh vật dưới nước mà không cần quá nhiều kỹ thuật về hô hấp. Môn này khá phổ biến ở các vùng biển miền trung với những dải san hô tuyệt đẹp. Giá dịch vụ khá rẻ. Người chơi cần mặc áo phao nếu không tự tin về kỹ thuật. Có thể kết hợp chân nhái để lặn tốt hơn và xa hơn nếu người chơi có đủ kỹ năng sử dụng.

10. Lặn bình khí:

Là môn lặn cao cấp có đầy đủ trang bị về quần áo, bình khí, giày, mũ, găng tay… Người chơi phải được đào tạo và dướng dẫn chi tiết về kỹ thuật lặn. Sau đó có thể lặn sâu và khám phá nhiều hơn dưới đáy biển. Dịch vụ này khá phổ biến tại Nha Trang, Phú Quốc. Giá dịch vụ tương đối cao.

11. Flyboard:

Là môn thể thao mạo hiểm rất mới, rất thú vị và cũng rất khó. Người chơi cần tập giữ thăng bằng trên tấm ván được đẩy lên cao bằng áp lực nước từ động cơ jetski. Việc này thường mất hàng giờ. Sau khi thành thạo người chơi có thể bay lượn trên không trung như Ironman. Thậm chí có thể nhào lộn và biểu diễn những động tác rất thú vị mà không môn thể thao dưới nước nào có được. Dịch vụ có tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc. Giá dịch vụ cao, kén khách chơi.

12. Thuyền buồm:

Là môn thể thao dưới nước lâu đời bạc nhất thế giới. Với những giải đua truyền thống và danh tiếng Như giải Rolex, giải America’s … Đây là môn thể thao Olympic và khá khó. Tuy nhiên khi làm chủ được con thuyền và cánh buồm, du khách sẽ có trải nghiệm vô cùng thú vị. Không tiếng động cơ, hoàn toàn yên tĩnh cùng gió và nước. Đó thực sự là cảm giác rất hấp dẫn và khó quên cho mỗi du khách. Dịch vụ rất phổ biến tại Hạ Long, Đà Nẵng, Vũng Tàu. Giá dịch vụ tương đương như jetski.

Ngoài ra còn khá nhiều môn thể thao dưới nước khác đang được giới thiệu tại Việt Nam và chúng tôi sẽ giới thiệu tiếp trong các bài viết tới đây.

Tất cả những thiết bị phục vụ các môn thể thao trên đều được Hai Water Sports cung cấp chính hãng. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ: 0203 657 6789/ 0937.514.548

Tham khảo thêm tại:

http://haikayak.com/danh-muc/thuyen-kayak/

http://haikayak.com/danh-muc/cong-vien-nuoc-bom-hoi/

http://haikayak.com/danh-muc/van-sup-seafarer-van-cheo-dung-thuong-hieu-viet-nam/

http://haikayak.com/danh-muc/xuong-may-thuy/

youtube-icon
youtube-icon
facebook-icon
phone-icon
0203.657.6789
Nhận Báo Giá

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm của Hai Water Sports.Vui lòng để lại thông tin bên dưới.Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn.Bạn có thể liên hệ ngay với chúng tối qua số điện thoại <button class="button call" name="call" value="183"><a class="call_order" href="tel:02036576789">02036576789</a></button> hoặc qua facebook <button class="button call" name="call" value="183"><a class="call_fb" href="https://m.me/haiwatersports">Hai Water Sports</a></button>

    X
    Nhận Báo Giá